0966 3898 33
Gọi Zalo

Lò Vi Sóng Electrolux Không Nóng Cách Khắc Phục

Lò Vi Sóng Electrolux Không Nóng Cách Khắc Phục

Lò vi sóng Electrolux dần được sử dụng phổ biến tại nhiều hộ gia đình. Chiếc máy này thường được sử dụng để hâm nóng, chế biến đồ ăn cực kỳ nhanh chóng, tiện dụng. Tuy nhiên một ngày đẹp trời chiếc lò vi sóng Electrolux của bạn không hề có dấu hiệu nóng lên dù đã được khởi động rất lâu. Cùng lý giải nguyên nhân: Tại sao lò vi sóng Electrolux không nóng? Và một số cách khắc phục lò vi sóng Electrolux không nóng nỳ nhé!

Lò Vi Sóng Electrolux Không Nóng Cách Khắc Phục

I.Tại sao lò vi sóng Electrolux không nóng: Nguyên nhân vì sao?

Tại sao lò vi sóng Electrolux không nóng? Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng lò vi sóng Electrolux nóng yếu và gây ra hiện tượng không nóng. Sau đây cùng chúng tôi điểm danh qua một vài cách dưới đây nhé:

Sử dụng vật đựng không phù hợp

Việc sử dụng vật đựng không phù hợp cũng là một trong những nguyên do khiến lò vi sóng không nóng. Thông thường chúng ta chỉ nên sử dụng những vật đựng được làm từ gốm, sứ chịu nhiệt để hâm nóng với lò.

Trong trường hợp lò có hoạt động nhưng không cho hiệu quả hâm nóng đồ ăn, trước tiên hãy kiểm tra xem vật đựng được sử dụng đã phù hợp hay chưa bạn nhé! Khi đã được làm nóng, việc sử dụng vật đựng kim loại hoặc có hoa văn từ kim loại có thể là nguyên nhân tạo thành tia lửa điện gây hư hại cho quá trình vận hành của lò.

Không sử dụng bát, khay kim loại để hâm nóng đồ ăn với lò vi sóng

Cầu chì là thiết bị an toàn được sử dụng với chức năng đóng ngắt dòng điện khi điện áp quá mạnh. Trước tiên bạn cần bỏ đồ ăn ra ngoài đồng thời ngắt nguồn điện cho máy để đảm bảo an toàn khi kiểm tra, sử dụng bút thử điện để xác định tình trạng vận hành của cầu chì từ đó đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất.

Lò vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Nếu phát hiện lò vi sóng Electrolux kêu ù ù không nóng, khả năng cao là do hỏng hóc tại nguồn magnetron. Đây là bộ phận phát vi sóng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài ra những trục trặc tại các module điện tử cũng có thể là nguyên do cho tình trạng này. 

II.Tại sao lò vi sóng Electrolux không nóng

Xác định chính xác nguyên nhân lò vi sóng Electrolux kêu ù ù không nóng để có phương án giải quyết hiệu quả

Thực tế nếu có am hiểu về lĩnh vực sửa chữa thiết bị điện, thay vì mất hàng giờ đồng hồ chờ đợi, đem máy ra tiệm chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà vô cùng đơn giản. Bạn đã biết cách sửa lò vi sóng Electrolux tại nhà chưa? Nếu chưa cùng khám phá ngay nhé!

Khắc phục vấn đề cầu chì lò vi sóng Electrolux bị đứt

Việc sử dụng nguồn điện không ổn định trong một thời gian dài là nguyên nhân khiến cầu chì lò vi sóng dễ bị hỏng. Theo tìm hiểu, khá nhiều khách hàng sử dụng thiết bị mang thương hiệu Electrolux đều đã gặp phải tình trạng này. Vậy cách sửa lò vi sóng Electrolux không nóng do hỏng cầu chì có phức tạp không?

– Đầu tiên chúng ta cần kiểm tình trạng hoạt động của cầu chì bằng cách tháo vỏ phía sau và tìm vị trí lắp đặt cầu chì. Sử dụng bút thử điện để kiểm tra tình trạng hoạt động của bộ phận này.

– Nếu phát hiện cầu chì bị đứt, tiến hành thay thế để tiếp tục sử dụng thiết bị. 

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bản thân đồng thời tránh làm hư hỏng nặng nề hơn, chỉ nên tự xử lý tại nhà khi có kinh nghiệm cùng kỹ năng sửa chữa. Còn không hãy nhờ tới sự trợ giúp từ thợ kỹ thuật có chuyên môn bạn nhé!

Tụ điện, Điốt của lò vi sóng bị hỏng phải làm sao?

Tại sao lò vi sóng không nóng? Hỏng tụ điện hay Điốt là lỗi hỏng khá thường xuyên trên nhiều Model lò vi sóng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến lò vi sóng Electrolux không nóng dù đã được cấp điện. Làm sao để kiểm tra tình trạng hoạt động của những bộ phận này?

Để kiểm tra lò vi sóng Electrolux có bị hỏng tụ hay không, chúng ta chỉ cần kiểm tra giá trị dòng điện tại hai chân của tụ. Điều chỉnh thang đo VOM tại thang 10K để đo độ lớn từ hai chân tụ điện ra bên ngoài vỏ. Nếu kim đồng hồ nhích lên đồng nghĩa với việc tụ điện của lò đã bị chết.

Bạn đã biết cách sửa lò vi sóng Electrolux không nóng.

Đối với Điốt cách kiểm tra cũng được thực hiện tương tự. Sử dụng thang đo 10K của VOM tại hai đầu của Điốt. Trong trường hợp giá trị đo được một chiều lên và một chiều không lên có nghĩa là điốt vẫn hoạt động bình thường. Ngược lại nếu cả hai lần kim đo đều hướng lên trên chính là dấu hiệu cho thấy Điôt của lò đã bị hỏng.

Việc thay thế tụ điện hay Điốt đều tương đối phức tạp để thực hiện tại nhà. Vì vậy trường hợp này, hãy đưa máy đến thợ sửa chữa để chúng được chăm sóc tốt nhất.

Trên đây là một số những chia sẻ xoay quanh vấn đề: Tại sao lò vi sóng Electrolux không nóng. Kĩ thuật tư vấn của chúng tôi; Hotlinle: 0966 389 833 / zalo

Nhận sửa khắc phcuj tất cả các sự cố khác như :

·        Sửa lò vi sóng Electrolux không vào điện

·        Sửa lò vi sóng Electrolux chập cháy, mùi khét

·        Sửa lò vi sóng Electrolux không quay đèn vẫn sáng

·        Sửa lò vi sóng Electrolux quay không nóng

·        Sửa lò vi sóng Electrolux hỏng phím, liệt phím

·        Sửa lò vi sóng Electrolux bị vỡ đĩa, mất đĩa

·        Sửa lò vi sóng Electrolux hỏng biến thế…

·        Nhận bán đĩa lò vi sóng Eletrolux uy tín

Dịc vụ sửa lò vi sóng đánh lửa trong lò vi sóng Electrolux chúng tôi cam kết.

Sả chữa thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành dài hạn

Phục vụ 24/7.

Mọi Chi Tiết Liên Hệ : Trung Tâm Bảo Hành Lò Vi Sóng Electrolux tại Hà Nội.

Liên Hệ Với Trung Tâm Bảo Hành

HotLine: 0966 3898 33 /Zalo /Viber /Telergram

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0866 812 818 /Zalo /Viber /Telergram

CS1: 267 Hoàng Hoa Thám_ Quận Ba Đình

CS2: 79 Nguyễn Văn Huyên _ Quận Cầu Giấy

CS3: K9 Bách Khoa_Quận Hai Bà Trưng

CS4: 279 Nguyễn Văn Cừ_ Quận Long Biên

CS5: 268 Nguyễn Trãi_ Quận Thanh Xuân

CS6: 99 Trần Hưng Đạo_ Quận Hoàn Kiếm

CS7: KĐT Linh Đàm_Quận Hoàng Mai

CS8:126 Hồ Tùng Mậu _ Từ Liêm

CS9: 68 Yên Phụ_ Quận Tây Hồ

SỐ DỊCH VỤ TẬN NHÀ 1: 098 3635 385

SỐ DỊCH VỤ TẬN NHÀ 2: 0983 953 088

SỐ DỊCH VỤ TẬN NHÀ 3: 0329 615 622

SỐ DỊCH VỤ TẬN NHÀ 4: 0325 89 2926

___ (*-*) __ RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG __ (*-*) ___

.